Khung ảnh chung

Nợ xấu nhóm 2 nợ chú ý vay tín chấp, thế chấp ngân hàng được không

07/08/2019 / By Admin

Với những ai chưa từng hoặc đã từng vay ngân hàng thì chăc hẵn đã có những tìm hiểu cơ bản hoặc kiến thức, kinh nghiệm nhất định về những lãi suất, thời gian vay, trả nợ trước hạn, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng ....

Nhưng đối với những khách hàng đã bị nợ xấu ở đây là nợ nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bài viết dưới đây cung cấp cho quý khách hàng đang có ý định vay hoặc đã vay có cái nhìn cơ bản về nhóm nợ xấu ngân hàng này.

1. Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý là những khoản nợ xảy ra khi khách hàng vay các tổ chức tín dụng chậm trả trên 10 ngày và dưới 30 ngày.

Nợ nhóm 2 chia làm 2 dạng nhóm: Nhóm 2 bình thường và nhóm 2 liên tiếp

+ Nhóm 2 bình thường khách hàng chỉ đóng trễ chỉ 1 hoặc 2 kỳ.

+ Nợ nhóm 2 liên tiếp là các khoản nợ chậm trả liên tiếp 3 kỳ liên tục trở lên.

Ngân hàng cho vay thế chấp nợ nhóm 2 liên tiếp

Nơ nhóm 2 liên tiếp vẫn được vay vốn ngân hàng

 

Điều này rất nguy hiểm vì khi khách hàng trả chậm việc này sẻ thể hiện trên cic và cán bộ ngân hàng sẻ dễ dàng biết được tình hình tài chính của người vay chắc chắn có vấn đề dẫn đến hồ sơ khó vay.

2. Nợ xấu nhóm 2 có mua trả góp, mở thẻ tín dụng được không?

Câu hỏi này có nhiều người rất quan tâm vì đã lỡ dính nợ xấu.

Nếu bạn muốn vay theo lương, hay hóa đơn điện nước thì điều này là KHÔNG THỂ.

Việc mở thẻ tín dụng một dạng khác của tín chấp tiêu dùng nếu như lúc trước các nhà băng hay công ty tài chính chỉ cần bạn có chứng minh, hộ khẩu, lương sao kê hay tiền mặt thì mở vô tư hạn mức có thể từ 5-7 lần lương cá biệt có nên gấp 10-20 lần lương nếu bạn lương cao mà không quan tâm đến khách hàng có nợ xấu tại tổ chức khác hay không.

Nhưng ngày nay chính sách tín dụng thay đổi, một phần cũng như nợ xấu (cụ thể là nợ thẻ) quá nhiều, tình trạng xài tràng lang nhưng chậm hay tệ hơn là không thanh toán buộc các tốc chức cho vay phải kiểm soát chặt chẽ khâu nợ xấu của khách hàng nhằm hạn chế tình trạng mất vốn. Vì vậy việc mở thẻ khi có nợ nhóm 2 cũng không hy vọng nhiều.

3. Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Với nợ nhóm 2 thì khả năng bạn  được vay khí có tài sản là sổ đỏ, sổ hồng thế chấp là khá cao vì không giống tín chấp nếu bạn không trả thì tổ chức cho vay sẻ khó thu hồi nợ.

Có tài sản thế chấp thì được vay vốn khi nợ xấu

Còn ở đây dù uy tín của bạn có ảnh hưởng nhưng vì bạn có vật thế chấp làm tin nên nhà bang sẽ dễ cho bạn vay với quan niệm bạn sẻ nghiêm túc, trách nhiệm hơn trong việc trả nợ để không bị mất nhà cửa.

4. Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Hiện nay có không nhiều ngân hàng cho vay khi bị nợ nhóm 2 (nợ chú ý). Nhưng chúng tôi vẫn khẳng định là bạn sẻ được vay vốn của ngân hàng tất nhiên bạn phải đáp ứng được một số điều kiện có phần gắt gao hơn bình thường.

Tài sản thế chấp phải có giá trị DƯ so với khoản vay.

Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ nhà nằm trong quy hoạch 100%.

Xem thêm: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 20m.

Các khoản nợ xấu phải được thanh toán hết.

Lí do nợ xấu phải khách quan.

Khả năng chứng minh được thu nhập.

Xem thêm: Vay ngân hàng không chứng minh thu nhập.

Phương án vay rõ ràng, minh bạch.

5. Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá ?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều thắc mắc.

Thông thường để xóa được lích sử nợ nhóm 2 (nợ chú ý) sẻ mất 12 tháng (1 năm) để xóa kể từ ngày tất toán khoản vay.

6. Cách xóa nợ xấu nhóm 2?

Nợ nhóm 2 ( nợ chú ý ) nói riêng hoặc nợ xấu nói chung chỉ có 1 cách để xóa đó là bạn phải tất toán khoản vay. Chờ một thời gian ở đây là 12 tháng đối với nợ nhóm 2 và 60 tháng đối với nợ nhóm 3,4,5.

7. Vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 có được không?

Đây chắc chắn là vấn đề mà nhiều người đi vay quan tâm nhất. Vì những người đang vay tín chấp vô tình, hay cố ý bị nợ rất nhiều và muốn được vay lại một số vốn nhỏ để tiêu dùng cá nhân hay vì một lí do nào đó.

Hoặc có những bạn cho người thân bạn bè mượn cmnd để vay trước đó. Bây giờ cần vay thì không may bị nợ xấu.

Nhưng thật đáng tiếc là bạn KHÔNG ĐƯỢC VAY.

Tín chấp nghĩa là dùng uy tín của bạn để đảm bảo khả năng trả nợ. Nhưng không may bạn bị nợ xấu điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của bạn trong mắt các ngân hàng hay công ty tài chính nên sẻ khó vay.

Tín chấp không được vay khi bị nợ nhóm 2

Bạn không thể vay tín chấp khi nợ chú ý

Điều bạn có thể làm là kiên nhẫn chờ đợi để lịch sử tính dụng được xóa và vay lại hoặc nhờ người thân bạn bè vay dùm và cam kết trả nợ đúng hạn.

Trên đây là các vấn đề cơ bản mà tác giả muốn cung cấp cho quý khách hàng cũng như những ai cần tìm hiểu về nợ xấu nhóm 2 – nợ chú ý. Để được giải đáp các câu hỏi và được vay vốn ngân hàng vui lòng liên hệ hot line 0907 736 586 để chúng tôi được phục vụ quý khách.

Bạn gặp khó khăn về tài chính và cần tư vấn

Biểu tượng điện thoại