Khung ảnh chung

Nợ xấu nhóm 2, Nợ chú ý có vay tín chấp được không

01/10/2018 / By Admin

1. Nợ xấu nhóm 2, nợ chú ý có được vay tín chấp không?


Vay tín chấp hay còn gọi là vay không thế chấp  một hình thức vay mới nở rộ trong những năm gần đây và hiện đang phát triển mạnh mẽ theo nền kinh tế.

Vay tín chấp nghĩa là dùng uy tín về khả năng trả nợ của mình để đảm bảo cho khoản vay.


Đối tượng khách hàng của vay tín chấp là những người vay mà không có tài sản thế chấp, hay vay theo lương, hóa đơn điện, nước internet, bảo hiểm…

Họ cần vay số tiền nhỏ từ vài chục triệu đến 100 triệu hoặc có trường hợp hơn nhưng ít để mua sắm, du lịch …

Nhưng đa số là dùng để tiêu  dùng  mua sắm rất lớn những tiện nghi như ti vi, xe máy, điện thoại

 Ưu điểm của hình thức này là không cần tài sản thế chấp Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh đây là cách mà những người cần vay tiêu dùng nhanh lựa chọn.


Vì vậy lượng người vay rất đông khắp các tỉnh thành nên chuyện xảy ra nợ xấu là chuyện tất nhiên.

Nợ nhóm 2 vẫn được vay ngân hàng

2. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là nợ xấu nhóm 2 có vay tín chấp được không ?


Câu trả lời là KHÔNG

Dù là con gà đẻ trứng vàng cho các công ty tài chính hay ngân hàng nhưng không phải vì vậy ngân hàng bất chấp để cho vay.


Khi người vay tín chấp chậm trả và bị nợ xấu nghĩa là cơ hội để vay tiếp đã khép lại cho đến khi bạn tất toán hợp đồng vay và đợi một thời gian cho đến khi nợ xấu của bạn được xóa trên hệ thống CIC.

Thông thường khách hàng vay tín chấp 80% đều bị nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý và thời gian để bạn được xóa nợ xấu là 12 tháng. Nhóm 3 trở lên là 5 năm.   


Chắc bạn sẻ thắt mắt vì sao nợ xấu lại không được vay tín chấp.

Như đã nói ở trên vay tín chấp là dựa vào uy tín về năng lực trả nợ để vay nhưng nay uy tín của bạn đã bị ảnh hưởng vì bạn chậm trả nợ nên mới xảy ra nợ xấu cho nên tổ chức tín dụng sẻ từ chối cho bạn vay.


3. Nợ xấu tín chấp gây hậu quả gì?


Khi một thành viên trong gia đình bị nợ xấu thì những người còn lại trong sổ hộ khẩu đều sẻ không được vay tín chấp.

Mặc dù trước đó chưa vay ở đâu như trường họp của anh Long tại Bình Chánh làm nhân viên văn phòng lương 6 triệu nhà có 4 người.

Anh Long có vay tại Fe Credit 30 triẹu để mua xe và vô ý trả chậm do công ty chuyển ngày trả lương nên xảy ra nợ. Từ đó các thành viên còn lại đều bị Fe credit từ chối cho vay dù thu nhập cao.


Mẹo nhỏ: Để các thành viên còn ại trong sổ hộ khẩu được vay tín chấp thì người bị nợ xấu có thể tách khẩu ra.


Như vậy vẫn chưa hết. Dù bị nợ xấu tín chấp nhưng sao này khách hàng có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ thì cũng sẻ có nhiều ngân hàng lớn từ chối cho vay. 


"Nợ xấu tín chấp ảnh hưởng trực tiếp đến khoản vay thế chấp hiện tại và tương lai của bạn"


4. Có cách nào để vay tín chấp khi nợ xấu?


Cách duy nhất là phải trả hết nợ và chờ thời gian để nợ  xấu  xóa đi.

Ngoài ra nếu bạn cần tiền bạn có thể đi "đường vòng" bằng cách nhờ người thân, bạn bè vay dùm và chắc chắn rằng bạn sẻ trả đủ và đúng hạn. Hoặc Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng  (Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu).

Ngân hàng cho vay thế chấp nợ nhóm 2
 

Hiện tại ngoài các cách mà hotrovaynganhang.com đã nêu trên thì các công ty tài chính, hay ngân hàng cho vay tín chấp đều từ chối làm hồ sơ vay khi bị nợ xấu.


Qua nhiều lần được các nạn nhân tâm sự hotrovaynganhang.com xin rút ra các thủ thuật như sau.


Hiện nay trên các trang mạng, các hội nhóm diễn đàn trên Facebook các đối tượng lừa đảo thưởng sử dụng thủ đoạn là dùng facebook giả tạo các bài đăng hỗ trợ vay tín chấp nợ xấu, mở thẻ tín dụng khi nợ xấu... các kiểu để lừa gạt bằng cách kêu chuyển tiền trước để "bôi trơn" hồ sơ.

Số tiền tầm 1 - 3 triệu tùy theo đối tượng cá biệt có trường hợp chuyển tiền trên 10 triệu nạn nhân thường là những người nợ xấu và cần tiền GẤP.

Bọn lừa đảo sẻ yêu cầu nạn nhân chuyển khoảng qua ngân hàng vào một tài khoản không liên quan gì đến tên sử dụng trong facebook.

Xem thêm: Vay ngân hàng không chứng minh thu nhập.

Để tăng thêm tin tưởng chúng sẻ giải mạo tin nhắn của tổng đài ngân hàng hoặc công ty tài chính là bạn đã được duyệt hồ sơ vay cần đóng phí để giải ngân bla bla... cứ thế từng chút một bọn lừa đảo sẻ "hút" tiền của bạn.

Đến khi bạn phát hiện ra sự thật thì quá muộn vì bạn sẻ bị chặn facebook lẫn số điện thoại.


Một thủ đoạn khác của bọn lừa đảo là kêu nạn nhân mua card điện thoại rồi chụp hoặc nhắn tin số seri cho chúng.

Hay soạn tin nhắn với một cú pháp nào đó để chuyển tiền khi bạn từ chối mua card điện thoại. 


Bọn lừa đảo có thể là những kẻ nghiện game cần nạp tiền vào game nên giả dạng nhân viên công ty tài chính, chúng hay sử dụng thủ thuật nạp card hoặc nhắn tin theo cú pháp abc... mục đích là lấy được tiền của bạn.


Khách hàng hãy hết sức tỉnh táo, cảnh giác khi sử dụng các loại dịch vụ thế này.


Qua bài viết này hotrovaynganhang.com hy vọng sẻ giúp được quý khách hàng hiểu thêm về NỢ XẤU NHÓM 2 CÓ ĐƯỢC VAY TÍN CHẤP nữa không.

Ngoài ra chúng tôi còn các dịch vụ khác về vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng như vay thế chấp nhà quy hoạch cây xanh, công viên, lộ giới... Nhà diện tích nhỏ dưới 20m, hẻm 1m...

hoặc Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank, Vietcombank mua nhà lãi suất thấp


Khách hàng có thắt mắt nào cứ liên hệ hot line 0907 736 586 để được giải đáp và vay vốn ngân hàng.

Bạn gặp khó khăn về tài chính và cần tư vấn

Biểu tượng điện thoại