Khung ảnh chung

Nợ Nhóm 4, Nhóm 5 tín chấp có vay thế chấp được không?

02/01/2019 / By Admin

1. Nợ nhóm 4, nhóm 5 tín chấp có vay thế chấp sổ đỏ được không?

"Cái gì! Em bị nhóm 5, chồng em bị nhóm 4 hả chị! Ngay cả có sổ hồng nhà thế chấp cũng không được hả chị? Nhà em cũng giá cao mà…Nhóm 4, nhóm 5 thì 95% ngân hàng không cho vay hả chị"

Những ngày cuối năm ai cũng bận rộn để chuẩn bị cho một năm mới thật đầy đủ nhất.

Chúng tôi cũng không ngoại lệ dù vậy chúng tôi vẫn dành cho mình một chút thời gian để nghỉ ngơi cũng như tái tạo lại năng lương.

Một sáng chủ nhật quán cà phê Bằng Lăng Tím tại quận Tân Bình.

Như thường lệ chúng tôi đang nhâm nhi ly cà phê sữa nóng trong tiếng nhạc du dương của ca sĩ Tuấn Ngọc chúng tôi nói về những điều đã làm được trong tuần vừa qua.

Bỗng có tiếng đập bàn rất mạnh từ bàn đối diện và có một giọng nữ thốt lên với vẻ bất ngờ làm thu hút sự chú ý của chúng tôi.

“ Cái gì! Em bị nhóm 5, chồng em bị nhóm 4 hả chị! Ngay cả có sổ hồng nhà thế chấp cũng không được hả chị? Nhà em cũng giá cao mà…Nhóm 4, nhóm 5 thì 95% ngân hàng không cho vay hả chị...còn cách nào cứu không chị… Ah vậy em cảm ơn chị nhé!” một loạt câu hỏi liên tục.

Nợ xấu tín chấp nhóm 4, nhóm 5 vẫn được vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

  Nợ xấu tín chấp nhóm 4, nhóm 5 vẫn được vay ngân hàng

Tiếp sau đó là những hành động và sự cáu gắt hiện lên trên mặt người phụ nữ bàn đối diện.

Hình như chị ta đang cố gọi cho ai đó với vẻ hấp tấp.

“ Chị cho em mượn CMND đứng ra vay bên ngân hàng Fe Credit mua xe cho em, em hứa đóng đầy đủ vậy mà giờ chị cần vay mà bên ngân hàng báo chị bị nợ xấu nhóm 5, người ta từ chối rồi chị biết làm sao vay?” Người phụ nữ đứng lên giận dữ nói.

“ Chưa hết chồng chị cũng đứng ra vay dùm nhà em bên Prudential với Home Credit vậy mà chồng chị cũng bị nợ xấu nhóm 4. Em làm ăn kiểu gì và giờ chết 2 vợ chồng chị luôn” người phụ nữ tiếp tục gay gắt.

Đáp lại là sự im lặng!

“ Anh chị tin tưởng nhà em vì em là nhân viên của chị vậy mà em thử coi lại em xem, em đối xử với anh chị thế nào mà giờ vợ chồng chị khỏi buôn bán luôn”  Người phụ nữ tiếp tục.

- “ Em xin lỗi chị do bên ngân hàng không gửi tin nhắn về kêu đóng với nhà em gặp khó khăn nên em không ra đóng được. Em không biết là không đóng thì bị nợ xấu như vậy. Em thật sự không biết”  đầu dây bên kia cho hay.

“ Thôi không nói nhiều. Chiều nay qua gặp chị”

Ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ nợ xấu nhóm 4, nhóm 5

 Ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ nợ xấu nhóm 4, nhóm 5

Người phụ nữ cúp máy sự khó chịu vẫn còn nguyên trên khuôn mặt.

Có vẻ đã lấy lại chút bình tỉnh sau khi uống cốc nước lạnh chị ngồi xuống nhắn tin cho ai đó có vẻ là chồng chị để thông báo tình hình.

2. Ngân hàng cho vay thế chấp nhà khi bị nợ xấu nhóm 4, nhóm 5

Dù hơi ngượng ngùn nhưng chúng tôi vẫn qua bàn bên gặp chị.

“Xin lỗi chị! Em làm bên ngân hàng, em vô tình nghe được câu chuyện của chị. Em thấy trường hợp của chị vẫn có thể vay vốn được bên em nên em mạo muội qua gặp chị”

Nhìn chúng tôi với vẻ ngạc nhiên :

“Vậy hả em! chị mới hỏi bên chổ người quen cũng có chức quyền trong ngân hàng người ta nói không làm được do làm nợ xấu nhóm 4, nhóm 5 cả 2 vợ chồng nên rất khó vay. Nhà chị có sổ hồng thế chấp giá cả cũng cao mà chị cũng cần một ít tầm 400 thôi, mà em có chắc làm được không vậy ”. người phụ nữ dò xét.

“Có tài sản thế chấp là yếu tố tiên quyết chiếm 80% sự thành công.

Tuy nhiên nhà đất phải theo quy định của ngân hàng như không bị nằm trong quy hoạch lộ giới, trồng cây xanh, xây công viên, dự  phóng đường… hoặc chỉ bị một phần, phần còn lại trên 20m.

Nhà nằm ở mặt tiền hoặc hẻm 2m trở lên. Thu nhập trả nợ tốt cũng là một được ngân hàng đánh giá cao khi cho vay khi khách bị nợ xấu nhóm 4, nhóm 5” chúng tôi chia sẻ.

Xem thêm: Nhà dưới 20m, hẻm 1m vay thế chấp ngân hàng.

“ oh vậy chị yên tâm rồi nhà chị ở hẻm ô tô vào đươc, không bị quy hoạch gì hết. Chị là chủ tiệm may áo dài có đăng ký giấy phép kinh doanh thu nhập sau khi trừ chi phí tầm 35 triệu/ tháng, giờ chỉ cần vay được ngân hàng thôi lãi suất đối với chị không thành vấn đề” chị cho biết.

Xem Thêm: Ngân hàng cho vay nhà nằm hoàn toàn 100% trong quy hoạch.

Vậy tốt quá Lãi suất bên em cũng như mặt bằng chung của thị trường ngân hàng. Nếu giấy tờ ok đầy đủ thì 5 ngày sau có tiền nha chị” chúng tôi thông báo.

Vẻ bực tức đã không còn mà thay vào đấy là một niềm vui, niềm hy vọng nhỏ.

Sau khi xin địa chỉ và số điện thoại của nhau chúng tôi hẹn chị ngày mai xuống nhà thẩm định.

 Với nụ cười tươi trên môi chị không quên cảm ơn chúng tôi và hẹn gặp vào ngày hôm sau.

Nắng đã lên cao cũng là lúc chúng tôi ra về với một niềm vui vào ngày chủ nhật.

Xem thêm: Ngân hàng cho vay đất trồng cây lâu năm.

Bạn gặp khó khăn về tài chính và cần tư vấn

Biểu tượng điện thoại