Khung ảnh chung

Vay ngân hàng nào không cần mua bảo hiểm

21/05/2022 / By Admin

 

Dù đã thanh toán hết chi phí, tôi vẫn phải chấp nhận mua thêm bảo hiểm trị giá 15 triệu đồng để được giải ngân khoản vay.

 

[toc]

Vay tiền ngân hàng bị ép mua bảo hiểm nhân thọ

 

Xin chào hotrovaynganhang!

 

Tôi tên Hùng ở quận Gò Vấp TP HCM.  Tôi có làm thủ tục vay 1 tỷ đồng tại một ngân hàng gần nhà, thế chấp sổ đỏ căn nhà của bố mẹ tôi đứng tên để mua một miếng đất ở long an người quen cần tiền gấp nên để lại giá rẻ. 

 

Ban đầu, nhân viên tư vấn có giải thích rất chi tiết về các chi phí kèm theo, trong đó có phí định giá (phí trả trước), phí mở tài khoản thanh toán, phí giải ngân, phí công chứng...

 

Thậm chí để tỏa ra thiện chí tôi còn thanh toán trước các khoản phí đã thỏa thuận kèm thêm ít tiền “ xăng cộ” để anh em đi lại kèm theo hứa hẹn đăng ký dịch dụ báo số dư qua tin nhắn (sms banking) và còn đồng ý mở thêm một thẻ tín dụng hạn mức 30 triệu nếu giải ngân thành công.

 

Xem thêm: Vay thế chấp nhà quy hoạch lộ giới, cây xanh.

Xem thêm: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 20m.

 

 Tôi cũng hỏi rất kỹ về những chi phí khác có thể phát sinh. Nhân viên ngân hàng đó khẳng định là "KHÔNG".

 

Yên tâm với những thông tin nhân được, tôi dành gần một tuần sau đó để chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan và làm thủ tục vay.

 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ được duyệt và gần đến ngày công chứng người nhân viên ngân hàng lại gọi điện yêu cầu tôi phải mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm khoản vay thì sẽ giải ngân khoản vay.

 

Vay ngân hàng không mua bảo hiểm

Vay ngân hàng không mua bảo hiểm

 

Trong khi đó, Tôi đã hẹn chốt lịch với bên bán đất sẽ giao dịch thanh toán tiền vào hôm sau.

 

Tôi có giải thích rằng gia đình chúng tôi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ tương ứng theo điều kiện của từng người vài năm nay rồi.

 

Nhưng bên ngân hàng nhất định không đồng ý.

 

Tôi vô tình bị đẩy vào thế khó, không còn sự lựa chọn nào khác, dù bản thân đã phải trả rất nhiều loại phí và các thủ tục trước đó.

 

Chốt lại, tôi bắt buộc phải mua bảo hiểm thì mới được giải ngân khoản vay.

 

Chúng tôi rất bực mình, khi bên bán đất yêu cầu phải nhanh chóng thanh toán, còn bên ngân hàng lại nhất quyết không chịu giải ngân.

 

Thời gian gấp gáp quá nên tôi đành phải xuống nước năn nỉ thì người nhân viên nói sếp đồng ý giảm 5 triệu đồng tức còn lại 15 triệu đồng.

 

Cuối cùng,  tôi đã phải chấp nhận ký hợp đồng mua bảo hiểm 15 triệu đồng để kịp trả cho bên bán đất và để không vi phạm hợp đồng đặt cọt dù biết răng mua rồi thì sẻ mất trắng.

 

Sắp tới đây chúng tôi dự định vay ngân hàng thêm 500 triệu để xây dựng một dãy trọ cho thuê xin hỏi còn ngân hàng nào cho vay mà không éo khách hàng mua bảo hiểm.

 

Trả lời!

Chào anh Hùng!

 

Vấn đề vay ngân hàng buộc phải mua kèm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm khoản vay… gây bức xúc của anh cũng là vấn đề mà nhiều người khác gặp phải.

 

Mục đích ban đầu của bảo hiểm là để phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra cho người vay lẫn ngân hàng.

 

Nhưng sau này vì lợi nhuận (chủ yếu là hoa hồng) mà bảo hiểm mang lại quá lớn nhưng ngân hàng biến nó thành  chỉ tiêu để nhân viên hoàn thành cũng như để đánh giá xét duyệt thi đua.

 

Vì hoa hồng lẫn chỉ tiêu cận kề và có nhiều thông tin không mấy thiện cảm trên mạng nên có một số nhân viên ngân hàng theo cách tiêu cực đó là ép buộc khách hàng phải mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm khoản vay trong hoàn cảnh mọi sự đã rồi và nếu không có ngân hàng giải ngân thì khách hàng phải chịu sự thiệt hại nặng nề như trường hợp đền cọt của anh Hùng.

 

Xem thêm: Vay ngân hàng khi bị nợ xấu.

Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập.

 

Ở đây chúng tôi ủng hộ lợi ích và tính ưu việt của bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, mua bảo hiểm hay không là do tự nguyện của mỗi người, không thể có chuyện ngân hàng ép khách phải mua kèm bảo hiểm nhân thọ mới chịu giải ngân nhanh. 

 

Tuy nói là tự nguyện nhưng khi khách hàng không mua thì họ sẻ bị làm khó chẳng hạn như về nhận tài sản, về chứng minh thu nhập, về mục đích vay vốn và cuối cùng là không chịu giải ngân.

 

Nhiều người đã phản ứng bằng cách dọa gọi tổng đài ngân hàng, dọa báo cho sếp acb cách kiểu nhưng vẫn không an thua bới vì doanh số của nhân viên cũng là chỉ tiêu của sếp.

 

Vậy vay ngân hàng nào mà không phải mua bảo hiểm?

 

Thời điểm hiện tại thì theo ý kiến chủ quan của chúng tôi hiện có ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank là không ép khách hàng mua bảo hiểm khoản vay/nhân thọ.

 

Vay ngân hàng Agribank không mua bảo hiểm

Vay ngân hàng Agribank không mất phí mua bảo hiểm

 

Agribank là ngân hàng với 100% vốn nước nhà nước với lãi suất cho vay luôn nằm trong top các ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất trong hệ thống ngân hàng.

 

Còn nhiều ưu đãi khác bên cạnh lãi suất cho vay thấp mà ngân hàng agribank như phạt trước hạn thấp, trả nợ linh hoạt v..v..

 

Tuy nhiên để được vay ngân hàng agribank bạn cũng phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra nhưng các điều kiện này khá tương đồng với các ngân hàng khác nên bạn đừng quá lo lắng.

 

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một nơi vay vốn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mua bảo hiểm đáng kể.

 

Nếu cần vay vốn hoặc giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ 0907736586 để được tư vấn, giải đáp và vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng agribank lãi suất thấp mà không phải mua bảo hiểm.

Từ khóa

Bạn gặp khó khăn về tài chính và cần tư vấn

Biểu tượng điện thoại