Khung ảnh chung

Người nhỏ tuổi mới 18 tuổi vay ngân hàng

15/10/2018 / By Admin

1. Người trẻ 18 tuổi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Một chiều mưa sài gòn nặng hạt.

Chúng tôi đang trên đường về nhà vì mưa to nên ưu tiên trước mắt là tìm chổ trú mưa nên chúng tôi ghé vào một ngôi nhà có máy hiên lớn trên đường cách mạng tháng 8.

Đang suy nghĩ miên mang về việc làm gì sau cơn mưa thì bớt chợt có cặp vợ chồng già và một cô gái trẻ chừng 18 tuổi dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh xắn pha chút nét sợ hãi, nhút nhát bước vào.

Cũng như chúng tôi họ cũng trú mưa đôi vợ chồng già nhưng có vẻ phúc hậu còn cô gái trẻ nhìn mệt mỏi vì ướt mưa.

Ngân hàng cho vay người nhỏ tuổi

Lịch sự khi đưa bịch khăn giấy mời 2 ông bà lau nước mưa còn vươn trên áo tiện thể cũng hỏi hàng xã giao vài câu.

Qua đó chúng tôi được biết ông bà gốc ở quận tân bình đang đưa đứa cháu đi đăng ký làm thủ tục nhập học tại một trường đại học có tiếng tại tp hcm đúng như chúng tôi dự đoán.

Ông bà đang trên đường về tiện thể ghé thăm người bà con.

Cuộc trò chuyện càng cởi mở sau khi hỏi hang về công việc, nơi ở của chúng tôi biết chúng tôi là nhân viên ngân hàng nên ông bà cũng không ngại chia sẻ.

Ông bà cho biết ghé thăm người bà con để vay mượn ít tiền sửa sang lại căn nhà đã củ đồng thời để dành một ít làm học phí cho cháu.

Ông bà cũng từng nghĩ qua cách vay ngân hàng nhưng do tuổi tác cao với sức khỏe không được tốt nên ngân hàng không cho vay.

Nhân viên nhà bang đó cũng tư vấn sang tên cho con cái để vay nhưng ngặt nỗi con cái của ông bà đều xuất khẩu lao động tại nước ngoài hàng tháng chỉ gửi tiền về chứ không ở trong nước.

Còn sang tên cho cô cháu gái thì lại quá nhỏ tuổi và không chứng minh được thu nhập. Vì vậy nên ông bà mới đi gặp người thân xin vay tiền.

Thấy vậy tôi bảo ông bà cứ sang tên cho cô cháu gái kế bên.

Nhưng phải canh đúng thời điểm cô cháu gái tròn 18 tuổi so với chứng minh nhân dân lúc đó sẻ được pháp luật công nhận quyền sở hữu tài sản lúc đó ngân hàng sẻ có thể cho vay!

Ông bà có vẻ vui mừng nhưng lại xìu xuống vì cô cháu gái còn nhỏ không chứng minh được thu nhập thì ngân hàng xũng sẻ không cho vay.  

Hiểu được nỗi lo của đôi vợ chồng già tôi bảo không điều gì là tuyệt đối cả sẽ có cách để cô cháu gái 18 tuổi này được vay ngân hàng mà không phải lo lắng vấn đề chứng minh thu nhập.

Hiện tại nguồn thu nhập để trả nợ cho ngân hàng đến từ nguồn kiều hối từ ba mẹ cô này ở nước ngoài gửi về. gửi qua hệ thống ngân hàng nên chỉ cần sao kê ra là khả năng cao được vay.

Tuy nhiên vẫn phải đáp ứng một số quy định  khác của nhà băng như nhà không nằm trong Quy Hoạch, Nhà phải có diện tích lớn hơn 30m nằm trong hẻm từ 2m trở lên (Xem thêm: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 20m).

Và hơn hết cô cháu gái không bị Nợ Xấu  thế là ngân hàng sẻ du di mà dễ dàng cho vay.

Ngân hàng cho vay người mới 18 tuổi

Nghe tới đây có vẻ ông bà đã không còn nỗi lo nữa niềm vui đã hiện lên trên trán đầy nếp nhắn và đôi mắt đầy vết chân chim.

Hỏi tiếp về thủ tục vay ngân hàng có khó khăn gì không. Chúng tôi liệt kê ra các giấy tờ cần thiết như CMND, Hộ khẩu, xác nhận độc thân (xin tại ủy ban phường sở tại)…. Ông bà đều đáp ứng được.

Cơn mưa đã thưa dần hạt dòng người, dòng xe lại tấp nập trở lại.

Sau khi xin số điện thoại của nhau và hẹn ngày mai gặp tại nhà tôi dẫn xe ông bà ra nhìn 3 người chở nhau trên chiếc xe hòa dần vào dòng người trên phố.

Tôi thấy có một cảm giác nhẹ nhàn trào dâng lên khắp người, thì ra đó là cảm giác giúp được người làm vui lây luôn cả bản thân.

Tối nay tôi đã  biết mình phải làm gì và hòa mình vào dòng người đang hối hả.

Bạn gặp khó khăn về tài chính và cần tư vấn

Biểu tượng điện thoại