Vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu

  • Dich vụ
  • / Vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu

Giới thiệu dịch vụ

Cơ quan CIC

Trung tâm thông tin tín dụng CIC

Nợ xấu là gì ?

Khi bạn vay tiền ngân hàng, ngân hàng sẽ cung cấp thông tin khoản vay của bạn cho tổ chức CIC (Credit Information Center - Trung tâm thông tin tín dụng), như vậy CIC sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của bạn để cung cấp cho toàn bộ các ngân hàng khác. Các ngân hàng khác sẽ dựa trên lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có nên cho bạn vay hay không. Bạn bị nợ xấu khi khi nợ ngân hàng từ 90 ngày trở lên kể từ ngày đáo hạn (ngày mà bạn phải trả các khoản vay theo hợp đồng của bạn với ngân hàng)

Ngân hàng đánh giá cho vay

Vay vốn ở ngân hàng

Ngân hàng đánh giá cho vay ra sao ?

Ngân hàng sẽ đánh giá cho vay dựa vào thông tin tín dụn của bạn trên CIC. Tên CIC bạn sẽ được phân loại vào 1 trong 5 nhóm sau:

  • Nhóm 1: Dư nợ trong chuẩn - là là các khoản nợ trả chậm dưới 10 ngày, khách hàng thuộc nhóm này bị phạt lãi suất trả chậm kèm theo (thường là 150% lãi suất cho vay nhân số tiền trả chậm) tuy nhiên vẫn chưa thực sự gọi là nợ xấu.
  • Nhóm 2: Dư nợ chú ý - là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày), ngay thời điểm này người vay đã bị xem là đang bị nợ xấu. Ngoài bị phạt lãi trả chậm ra thì khách hàng thường bị “cấm vay” từ 6 tháng đến 1 năm sau khi đã tất toán và càng để lên nhóm nợ càng cao thì bị cấm vay càng lâu.
  • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn - là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày
  • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ - là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày
  • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn - là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày
Hồ sơ nợ xấu khách hàng

Hồ sơ khách hàng bị nợ xấu

Các nhóm nợ xấu

Các nhóm nợ xấu theo đánh giá của CIC

Bị nợ xấu có vay vốn được không ?

Các ngân hàng hiện nay đều hạn chế cho vay khi khách hàng bị nợ xấu do lo sợ rủi ro vỡ nợ của khách hàng sau này và làm ảnh hưởng đến uy tín và lợi nhuận của ngân hàng. Một số ngân hàng khi giải quyết hồ sơ cho vay chỉ cần kiểm tra thông tin tín dụng của khách hàng trên CIC, nếu phát hiện khách hàng bị nợ xấu là từ chối cho vay ngay vì cho rằng do tài chính của khách vay gặp vấn đề có thể làm ăn kinh doanh thua lỗ thường xuyên nên xảy ra nợ xấu hoặc đơn giản là khách hàng không có thiện chí trả nợ mà cần không tâm đến các lý do khác dẫn đến việc khách hàng trả chậm.

Có trường hợp một số khách hàng vô tình bị nợ xấu vì cho người thân, bạn bè mượn CMND để làm thủ tục vay tại ngân hàng nhưng lại không biết rằng nếu người thân, bạn bè của họ chậm trễ trong việc trả tiền cho ngân hàng thì cũng gây ra nợ xấu cho chính họ, cũng có trường hợp khách hàng bị trễ lương hay có sự cố bất khả kháng như cần tiền chữa bệnh cho người thân, đóng học phí v.v... dẫn đến việc trả chậm và bị đưa vào danh sách nợ xấu tín dụng trên CIC

Ở một số ngân hàng thì nếu bạn bị nợ nhóm 2 mà bị quá 3 kỳ trả nợ liên tiếp thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay. Trường hợp bạn bị nợ xấu nhóm 3 thì khá nghiêm trọng đó là 90% ngân hàng sẽ không cho vay và xa hơn nữa là nợ nhóm 4 và nhóm 5. Tuy nhiên vẫn còn 10% còn lại và chúng tôi – đội ngũ chuyên gia tài chính công tác lâu năm trong ngành có chuyên môn cao đã từng làm việc qua nhiều ngân hàng hàng đầu Việt Nam như Agribank, ACB, Sacombank, Vietcombank, OCB, NamAbank v.v… thuộc 10% đó có thể giúp bạn cũng như nhiều khách hàng đã tìm đến chúng tôi vì bị nợ xấu, nợ nhóm khác; và chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được vay vốn ngân hàng với mức lãi suất như vay thông thường.

Khi vay vốn bên hotrovaynganhang.com bạn còn có thể được ưu đãi lãi suất (gói lãi suất ưu đãi của ngân hàng do sếp quyết định và chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với sếp). Nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội nhận thêm nhiều phần quà tặng kèm hấp dẫn khác.

Vay vốn khi bị nợ xấu

Thủ tục vay vốn ra sao ?

Thủ tục vay vốn đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

CMND của người vay và hoặc vợ/chồng người vay photo.

Hộ khẩu nguyên cuốn/tạm trú (kt3) photo.

Giấy đăng kí kết hôn hoặc xác nhận độc thân photo.

Sổ đỏ/sổ hồng photo.

Chỉ cần mất khoản 7 ngày làm việc đã bao gồm công chứng và đăng kí giao dịch, chúng tôi đảm bảo là bạn được giải ngân trong thời gian ngắn nhất và có được số tiền bạn cần với mức lãi suất hấp dẫn.

Chị Vũ Anh/ Nhân viên văn phòng

Tôi làm nhân viên văn phòng, lương tháng dưới 6tr/th, tôi cần tiền để sắm điện thoại mới nhưng số tiền vay nhỏ ngại đến các ngân hàng nhà nước nên tìm đến dịch vụ cho vay này. Thủ tục nhanh đơn giản và có tiền ngay trong ngày để mua điện thoại mà không cần phải chờ đợi lâu

Vợ chồng anh Đạt chị Anh/ Công nhân

Vợ chồng chúng tôi đã tổ chức đám cưới trong năm, trong lúc tổ chức bị thiếu hụt nhiều khoản chi phí, chúng tôi không biết vay mượn ở đâu để có ngay số tiền nên đã tìm đến với dịch vụ cho vay này. Cám ơn dịch vụ đã cung cấp cho chúng tôi khoản vay nhanh với hồ sơ đơn giản.

Anh Trung Dũng/ Tài xế taxi

Tôi làm nghề taxi hơn 3 năm. Có thời gian tôi cần gấp một số tiền để lo chi phí du học cho đứa con trai đầu đang du học bên nước ngoài. Do nhà tôi đang gặp khó khăn về vấn đề sổ đỏ nên hồ sơ không được ngân hàng giải quyết. Được các bạn giới thiệu tôi đã tìm đến dịch vụ cho vay và đã có được số tiền như mong muốn. Cám ơn dịch vụ cho vay đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi.

Bạn gặp khó khăn về tài chính và cần tư vấn ?

Biểu tượng điện thoại